Thực đơn cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

3 tháng giữa thai kỳ được coi là một giai đoạn rất quan trọng trong suốt quá trình mang thai của người mẹ. Nếu 3 tháng đầu thời kỳ mang thai là giai đoạn mà thai nhi hình thành và phát triển thì đến giai đoạn 3 tháng giữ này là lúc thai nhi bắt đầu phát triển mạnh về xương và các bộ phận trên cơ thể và đặc biệt à sự phát triển của trí não. Chính vì thế mà các mẹ cần hết sức chú ý và quan tâm đến chế độ dinh dưỡng thời kỳ này. Nếu không có đủ chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển thì có thể gây ra tình trạng còi xương hay trẻ dễ bi dị tật, kém thông minh. Khi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì thai nhi sẽ phát triển khỏe mạnh và thông minh. Sau đây sẽ là một số loại thực phẩm mà bà bầu 3 tháng giữa cần  bổ sung và một số loại thực phẩm không nên ăn trong giai đoạn này. Các mẹ có thể tham khảo và từ đó có một chế độ dinh dưỡng phù hợp với mình.

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

  1. protein

Cung cấp những loại thức ăn giàu protein trong giai đoạn 3 tháng giữa thai kì là điều cần thiết. Các mẹ hãy tích cực ăn các loại thực phẩm cung cấp lượng protein cho cơ thể như thịt bò, thịt lợn, sữa hay trứng… Vì thời kì này thai nhi phát triển mạnh lên cần rất nhiều protein trong quá trình hình thành và phát triển một số bộ phận trên cơ thể.

  1.  Các loại axit béo omega-3 và choline

Các loại axit béo omega-3 và choline là những loại dưỡng chất cần thiết trong quá trình hình thành bộ não thai nhi và hệ thần kinh trung ương của trẻ. Vì vậy các mẹ hãy bổ sung lượng chất dinh dưỡng và các loại thực phẩm cung cấp lượng chất dinh dưỡng này.

  1. Cung cấp canxi

Giai đoạn này thai nhi cần rất nhiều canxi để hình thành bộ xương vì thế các mẹ hãy tăng cường ăn các loại thức ăn giàu canxi để cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho trẻ phát triển một cách tốt nhất nhé. Các loại thực phẩm giàu canxi như tôm con, tép, cua, sữa … cần được bổ sung hàng ngày.

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ (2)

  1. Bổ sung sắt cho cơ thể

Sắt là dưỡng chất không thể thiếu trong suốt quá trình mang thai của người mẹ. Các loại thực phẩm cung cấp lượng sắt cho cơ thể tốt nhất như trứng gà, sữa, đậu, gan, thận, tim lợn, rau xanh …

  1. Chất xơ

Các loại thực phẩm cung cấp lượng chất xo thiết yếu cho cơ thể như ngũ cốc, khoai lang, trái cây, rau xanh,… Ngoài ra các mẹ cũng cần phải uống nhiều nước.

  1. Vitamin

Các thực phẩm chứa nhiều vitamin là rau xanh, hoa quả tươi, trứng gà, cà rốt… Vitamin rất cần thiết cho sức khỏe của bà bầu cũng như sự phát triển mạnh mẽ của thai nhi. Vì vậy mà cần bổ sung lượng vitamin nhiều hơn thường ngày.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *