Những tiện ích khi sử dụng chuột bay cho Android TV Box

Chuột bay hay chuột bay kiêm bàn phím, cũng có được gọi là chuột bay đa năng là một thiết bị điều khiển cực kỳ hữu ích và tiện dụng dành cho Android TV Box. Hãy cùng Tech360 tìm hiểu những điều kỳ diệu mà chiếc điều khiển này mang đến cho chúng ta.

android tv box giá rẻ

Chuột bay tên tiếng anh là AirMouse là một remote có hai mặt, một mặt là bàn phím điều khiển thông thường với các phím số, phím chức năng đơn giản và phím Menu chức năng chính, một mặt sẽ thường là bàn phím chữ sắp xếp gần giống với một bàn phím của laptop.

Với mặt điều khiển thông thường thì chuột bay có thể sử dụng để chọn kênh, chọn ứng dụng bằng cách dùng các phím mũi tên hoặc nhanh chóng hơn là dùng cách di chuyển điều khiển trong không khí để di chuyển chuột trên màn hình. Nó cũng có các nút chuột trái, phải tương tự như chuột máy tính.

Ở một số chuột bay cao cấp còn tích hợp thêm các chức năng học lệnh điều khiển, có nghĩa là chuột bay có thể tự lập trình tín hiệu từ các điều khiển khác để điều khiển cùng lúc nhiều thiết bị khác nhau. Hay một số còn có mic và loa để có thể hát karaoke hay trò chuyện skype, facebook rất tiện lợi.

himedia-q10-pro

Mặt dưới của chuột bay là bàn phím ký tự chữ cái abc cho phép người dùng sử dụng để đánh chữ nhanh hơn. Nếu như dùng điều khiển thông thường hay chuột quang không dây để đánh ký tự thì sẽ rất mất thời gian khi phải lựa chọn từng chữ cái một trên màn hình nhưng chuột bay sẽ giúp bạn đánh văn bản nhanh tựa như thao tác trên smartphone của bạn vậy.

Với sự điều khiển thông qua sóng RF nên chuột bay không bị cản trở bởi các vật cản như sóng hồng ngoại, do đó người dùng có thể giấu chiếc Android Smart TV Box sau màn hình TV hay các thiết bị khác mà vẫn sử dụng được mượt mà, ổn định. Điều đó khiến TV của bạn chẳng khác nào một smart tv thực sự.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *