Những dấu hiệu có bầu sau 1-2 tuần thụ thai

Đế biết mình có bầu hay chưa sau 1-2 tuần thụ thai là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều chị em hiện nay. Vì khi có bầu trong giai đoạn này các mẹ thường rất khó để nhận biết mình có bầu hay chưa. Các mẹ thường chỉ nhận biết được mình mang bầu khi bị trễ kinh nguyệt. Rất đơn giản để phát hiện mình đã có bầu hay chưa ở giai đoạn 1-2 tuần đầu. Các mẹ chỉ cần chịu khó quan sát cơ thể mình là có thể biết được có hay chưa? Các mẹ có thể tham khảo một số biểu hiện dưới đây để có thể biết được mình đã có bầu sau 1-2 tuần thụ thai chưa.

  1. Căng thẳng thần kinh

Trong thời gia này có thể bạn sẽ thấy mình trở lên khó tính và hay cáu gắt. Bạn thấy mọi việc diễn ra đều làm bạn cảm thấy không hài lòng. Biểu hiện này cũng có thể là một trong những biểu hiện khi các mẹ mới bắt đầu có thai 1-2 tuần thụ thai.

Những dấu hiệu có bầu sau 1-2 tuần thụ thai

  1. Thèm ăn hoặc chán ăn

Có thể bạn sẽ cảm thấy thèm ăn hoặc chán ăn. Có người thì rất thèm ăn với một tần suất rất nhiều lần trong ngày. Có người thì lại cảm thấy chán ăn và sợ mùi các món ăn. Đây cũng là một biểu hiện phổ biến và sớm phát hiện ra khi các mẹ mới bắt đầu có bầu sau 1 -2 tuần thụ thai.

  1. Buồn nôn

Triệu chứng này thường xuất hiện sau khi thụ thai 1-2 tuần. Mỗi người mang bầu đều bị ốm nghén khác nhau về mức độ. Những cơn ốm nghén có thể hết sau ba tháng mang bầu nhưng cũng có trường hợp buồn nôn suốt 9 tháng mang thai.

  1. Thường xuyên đi tiểu

Nếu như trước đó mẹ chưa từng mắc bệnh lý này thì hãy theo dõi cùng với các dấu hiệu có thai khác. Thường xuyên đi tiểu sẽ theo mẹ bầu suốt 9 tháng mang thai. chính vì thế đây cũng là một biểu hiện rất dễ thấy khi các mẹ bầu mới mang thài 1 – 2 tuần đầu.

  1. Ngực nhạy cảm

Đây là một trong những dấu hiệu sớm nhất báo mẹ đã có  thai. Khi bắt đầu mang thai các mẹ chắc chắn sẽ tháy có biểu hiện này. Đây là hiện tượng rất phổ biến và sớm nhận biết nhất trong tất cả các dấu hiện trước đó.

Những dấu hiệu có bầu sau 1-2 tuần thụ thai (2)

Trên đây là một số biểu hiện giúp các mẹ nhận biết mình mang thai sau 1 – 2 tuần thụ thai mà các mẹ có thể tham khảo để sớm phát hiện ra khi mình mới mang bầu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *