Một số loại vitamin dành cho bà bầu

Để giúp thai nhi phát triển tốt nhất và toàn diện trong suốt quá trình mang thai bà bầu cần phải có những chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất và phù hợp. Và đối với bà bầu thì trong suốt quá trình mang thai thì các loại vitamin là dưỡng chất không thể thiếu. Bài viết này sẽ đề cập đến một số loại vitamin thiết yếu cần thiết cho bà bầu để giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện và sức khỏe mẹ được đảm bảo.

  1. Vitamin A

Đối với ức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi vitamin A là dưỡng chất không thể thiếu trong suốt quá trình mang thai của người mẹ. Nếu phụ nữ mang thai không cung cấp đủ vitamin A cho cơ thể thì rất có nguy cơ sinh non hoặc sinh con thiếu cân, điều này gây ảnh hưởng vô cùng lớn đối với sự phát triển về thể chất cũng như trí não của trẻ. Để cung cấp nguồn vitamin A này các mẹ có thể ăn các loại rau xanh như rau ngót, rau muống, rau bí… Và nguồn vitamin chứa trong thịt, cá, trứng và sữa cũng rất cần được bổ sung. Ngoài ra nó còn có trong các loại hoa quả như xoài, đu đủ, bí đỏ, cà chua… Đây là một số chất cần thiết cho mẹ và bé để cung cấp lượng vitamin A.

Một số loại vitamin dành cho bà bầu

  1. Vitamin B1

Vitamin B1 cho tác dụng giúp chống lại bệnh tê phù ở phụ nữ mang thai và là dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của thai nhi và sức khỏe của mẹ. Các mẹ có thể cung cấp nguồn chất Vitamin B1 này từ các loại dưỡng chất sau đây: Vitamin B1 có chứa nhiều trong các loại ngũ cốc và các loại hạt đậu. Ngoài ra còn có ở gạo và một số loại đỗ.

  1. Vitamin B2

Vitamin B2 được coi là dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Nếu mẹ bầu thiếu Vitamin B rất có thể gây ra tình trạng thiếu máu, gây tổn thương về da và rất dễ dẫn đến tình trạng sảy thai. Chính vì vậy mà các mạ hãy bổ sung lượng Vitamin B2 bằng các loại thức ăn từ động vật, sữa, các loại rau và một số loại hạt đậu…

  1. Vitamin B9

Vitamin B9 là chất tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển và hình thành của thai nhi. Chình vì vậy để hạn chế khả năng khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi thì các mạ hãy bổ sung lượng Vitamin B9 đầy đủ. Ngoài ra nó còn giúp bạn chế nguy cơ sảy thai, suy dinh dưỡng của thai nhi. Các loại thực phẩm cung cấp lượng Vitamin B9 cho cơ thể là các loại rau xanh, các loại ngũ cố nguyên hạt hoặc các loại trái cây…

  1. Vitamin C

Vitamin C giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng cho cơ thể mẹ và chống thiếu máu và thiếu chất sắc cho thai nhi. Mẹ bầu có thể tăng cường lượng Vitamin C ở các loại thực phẩm như ranh xanh, hoa quả chín như cam, chanh, bưởi, củ cải xanh…

Một số loại vitamin dành cho bà bầu (2)

  1. Vitamin D

Vitamin D tham gia trực tiếp vào quá trình hình thành thai nhi và sự phát triển của xương. Bà bầu có thể cung cấp Vitamin D bằng cách ăn những loại thực phẩm như lòng đỏ trứng, bơ, gan các loại, cá biển hay sữa… Ngoài ra cũng có thể cung cấp lượng Vitamin D từ ánh nắng mặt trời.

  1. Vitamin E

Vitamin E giúp chống ôxy hóa, giảm khả năng sảy thai và sinh con non. Vì vậy mà các bà bầu có thể cung cấp cho cơ thể nhiều loại thực phẩm chứa Vitamin E như đậu tương, giá đỗ, vừng, lạc, và các loại hạt như hướng dương… Đây là dưỡng chất không chỉ tốt cho bà bầu mà còn rất tốt cho người bình thường.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *