Một số biểu hiện bà bầu sắp sinh

Mang thai 9 tháng 10 ngày, bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn đến ngày sinh con ra. Khi sắp đến này sinh con người phụ nữ thường trong trạng thái hồi hộp và lo lắng. Chình vì vậy mà khi đã sắp đến ngày sinh các mẹ cần phải chuẩn bị về mọi thứ để chào đón một thành viên mới trong gia đình.Và để biệt được khi nào mẹ bầu sắp sinh các mẹ có thể tham khảo bài viết này để biết biểu hiện của bà bầu sắp sinh như thế nào để biết cách chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng cho em bé chào đời. Dưới đây là một số biểu hiện cho bà bầu sắp sinh.

Một số biểu hiện bà bầu sắp sinh

  1. Xuống bụng

Trong quá trình mang thai, thai nhi sẽ lớn dần lên theo thời gian, thai càng to thì sẽ đè nén lên cơ hoành của người phụ nữ khiến họ cảm thấy khó chịu và khó thở hơn bình thường. Nhưng khi thai nhi tụt sâu xuống vùng khung xương chậu thì các mẹ sẽ có cảm giác dễ thở hơn. Và khi đó các mẹ có thể hiểu rằng đó là biểu hiện em bé sắp chào đời. Việc các mẹ đi tiểu thường xuyên nhiều hơn bình thường cũng là một biểu hiện sắp sinh vì khi đó thai nhi  tụt xuống vùng khung xương chậu làm tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến việc đi tiểu thường xuyên. Nếu thấy các biểu hiện này thì các mẹ hãy chuẩn bị mọi thứ cho cuộc chiến vượt cạn nhé.

  1. Dịch nhớt ra nhiều hơn

Trong quá trình mang thai dịch nhầy thường bám ở cổ tử cung để ngăn không cho vi khuẩn có hại xâm nhập làm ảnh hưởng cho cả mẹ và bé. Nhưng khi tới gần ngày sinh, các mẹ sẽ thấy dịch nhớt này ra nhiều hơn bình thường đi kèm với nó là một chút máu có màu hồng nhạt. Hiện tượng này được gọi là “ máu báo”.

  1. Rò rỉ nước ối, vỡ ối

Một hiện tượng rõ rệt nhất khi người mẹ sắp sinh đó là chất dịch lỏng chảy từ từ hoặc chảy mạnh, điều này cho thấy màng ối đã bị vỡ và bắt đầu chuyển sang quá trình chuyển dạ bắt đầu quá trình em bé chào đời. Khi thấy hiện tượng này các mẹ cần đến ngay bệnh viện nhé.

Một số biểu hiện bà bầu sắp sinh (2)

  1. Chảy máu

Chảy máu là biểu hiện sắp sinh quan trọng nhất cho bà bầu. Khi đó cổ tử cung mở rộng, chất nhày ra nhiều kèm theo hiện tượng chảy máu. Khi đó là biểu hiện rõ rệt nhất cho việc sắp sinh rồi.

  1. Cơn đau cổ tử cung

Gần đến lúc sinh con các mẹ sẽ thấy những cơn đau xuất hiện co thắt cổ tử cung. Lúc này cơn đau rất nhiều và đau hơn so với việc chuyển dạ bình thường. Các cơn co chuyển dạ thường mạnh và liên tục. Lúc này là bạn đã sắp sinh thật rồi đấy.

Trên đây là một số biểu hiện giúp bà bầu nhận biết mình sắp sinh. Các mẹ hãy đọc và tham khảo điều này để có thể chuẩn bị tâm lí và những điều cần thiết để sinh con. Luôn trong trạng thái sẵn sàng sinh con bất cứ lúc nào. Chúc các mẹ thành công.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *