Mang thai tháng thứ 6 cần bổ sung gì

Không chỉ mang thai tháng thứ 6 bà bầu mới cần quan tâm đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Mà trong suốt quá trình mang thai 9 tháng bà bầu phải luôn luôn quan tâm đến những loại thực phẩm cần phải tránh và những loại thực phẩm đem lại dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mẹ. Khi bước sang tháng thứ 6 của thời kì mang thai các bà bầu cần phải có những chế độ ăn uống và tập thể dục đúng cách để duy trì sự phát triển toàn diện của thai nhi. Đây là giai đoạn thai nhi dần đi vào ổn định tuy nhiên các mạ không nên chủ quan, không có gì đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy mà hãy luôn giữ những chế độ ăn uống hợp lí cùng với việc đảm bảo những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Mang thai tháng thứ 6 cần bổ sung gì

Bà bầu cần bổ sung gì khi mang thai tháng thứ 6 vẫn luôn là câu hỏi đặt ra với hầu hết các bà bầu. Bà bầu giai đoạn này cần cung cấp đủ lượng mỡ, các loại chất béo từ dầu động vật và dầu thực vật. Tăng cường ăn những loại dương chất từ quả bơ, dầu vừng, dầu lạc. Ngoài ra còn cung cấp dưỡng chất từ các loại ngũ cốc, đậu phộng bổ sung thêm canxi cho cơ thể mẹ và sự phát triển về xương cho thai nhi.

Thường xuyên bổ sung lượng vitamin thiết yếu cho cơ thể và các loại khoáng chất khác như đạm. Các loại vitamin có lợi cho cơ thể mẹ và sự phát triển của thai nhi như vitamin A, C, B6, B12, D… Các mẹ bầu có thể bổ sung lượng vitamin này từ những loại thực phẩm ăn uống hàng ngày như các loại rau củ, trái cây và các loại thịt. Ngoài ra mẹ bầu cũng cần chú ý thời kì này hạn chế ăn những loại thức ăn cay, nóng, mỡ, rán…

Mang thai tháng thứ 6 cần bổ sung gì (2)

Thời kì này các bà bầu cũng nên duy trì việc ăn nhiều bữa một ngày. Có thể ăn từ 4 – 5 bữa một ngày những mỗi bữa không được ăn quá no. Việc ăn nhiều bữa như vậy giúp cho việc hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể diển ra dễ dàng và đơn giản hơn. Ngoài ra bà bầu tháng thứ 6 tăng cường sản xuất máu và protein, kích thích sự hoạt động của enzyme cho thai nhi phát triển tốt nhất.

Thời kì này bà bầu cũng cần phải kiêng uống các loại thức uống có chất kích thích như cà phê, uống rượu hay uống trà. Kiêng ăn một số loại thức ăn mang tính nóng như  thịt dê, thịt chó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *