Hiểu sai lầm về chiến dịch email marketing khiến bạn thất bại

Không thể phủ định tốc độ phát triển như vũ bão và lợi ích của các phần mềm Email Marketing mang lại. Một vài suy nghĩ sai lệch về gửi thư điện tử có thể khiến chiến dịch Email Marketing của bạn đi nhầm hướng.

1. Chỉ cần tạo nội dung và khách hàng tự tìm tới

phan mem email marketing

Không phải chỉ cần một bài viết hay là đủ để khiến khách hàng tự tìm tới và mua sản phẩm của bạn. Từ bài viết hay đến mua hàng cần phải có sự tác động của chiến dịch đẩy mạnh nội dung của bạn. Bất cứ nội dung nào nếu bạn không muốn khách hàng quên lãng và không bị biến mất trên trang tìm kiếm google thì hãy quảng bá nó tới càng đông người đọc bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu thông qua sử dụng các dịch vụ Email Marketing giá rẻ.

2. Chỉ cần có video

Sức lan truyền khủng khiếp và khả năng tạo trào lưu của các clip hot trên mạng xã hội đã khiến không ít người nghĩ rằng, tất cả những gì họ cần làm là tạo ra một video có khả năng lan truyền. Trên thực tế, video cũng như một liều thuốc tốt, nó không chữa được bách bệnh và cần được uống đúng giờ. Ngay cả khi video của bạn được chia sẻ khắp nơi mà sự nổi tiếng đó không dẫn đến những hiệu quả đo đếm được như thương hiệu, thị trường hay doanh số thì đó vẫn cứ là một khoản đầu tư thất bại. Đây chỉ là một hình thức truyền thông gián tiếp, bước tiếp theo bạn phải thực hiện đó là download phần mềm Email Marketing và tiến hành gửi Email chăm sóc họ chu đáo

3. Hình ảnh càng nhiều càng tốt

hinh anh email

Hình ảnh được xem yếu tố có thể níu chân độc giả, hình ảnh hấp dẫn độc đáo giống như một phép thuật có thể thôi miên người nhận nhấp chuột vào mở đọc thư. Nhưng việc lạm dụng sử dụng quá nhiều hình ảnh có thể không hỗ trợ tốt cho việc gửi thư điện tử của bạn, trong một số trường hợp có thể làm giảm tính hấp dẫn của Email đặc biệt là khó khăn trong việc bố trí Email cho hợp lí. Hãy chắc chắn rằng tỷ lệ văn bản trong hình ảnh của chiến dịch quảng cáo bằng phần mềm Email Marketing Online là gần 60:40 hoặc 70:30.

4. Càng nhiều nội dung càng tốt

Bạn thử tưởng tượng xem khi nói chuyện với một người mà câu chuyện cứ lan man, không nổi bật được ý chính, không biết điểm dừng thì cảm giác của bạn sẽ như thế nào? Rất khó chịu đúng không? Vậy thì một bài viết content Marketing dài dòng cũng vậy thôi. Không phải cái gì nhiều cũng tốt, ít mà đầy đủ ý thì người đọc sẽ dễ hình dung hơn là nhiều mà không có gì. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của chiến dịch sử dụng phần mềm Email Marketing trực tuyến. Để cải thiện chất lượng nội dung thay vì viết dài dòng chúng ta có những cách sau:
– Tránh viết nội dung ồ ạt: Khi viết đừng quan tâm đến số lượng, hãy để thời gian đó đi tìm ý tưởng, tìm hiểu và chọn lọc thông tin, nghiên cứu để tạo thành một bài viết tốt nhất.
– Tạo hướng đi khác: Không cần bạn phải khai thác hướng đi hoàn toàn mới, chỉ cần chủ đề cũ nhưng cách tiếp cận mới thì cũng đã tạo nên sự khác biệt cho bài viết.

5. Gửi càng nhiều Email doanh thu càng lớn

Cách sử dụng phần mềm Email Marketing hiệu quả có thể giúp doanh thu tăng lên một cách nhanh chóng, nhưng bạn càng gửi nhiều đến danh sách Email của mình, thì càng ít người tham gia đồng nghĩa với lợi nhuận càng giảm. Vì vậy tốt hơn là kiểm tra và xem xét thời gian để sử dụng phần mềm Email Marketing Online gửi bài một cách hợp lí đối với danh sách Email của công ty mình.

Trên đây, là những chia sẻ của Linkleads – đơn vị cung cấp phần mềm Email Marketing chuyên nghiệp tại Việt Nam về những sai lầm thường mắc phải khi thực hiện một chiến dịch Email Marketing. Để tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin hữu ích về cách sử dụng phần mềm Email Marketing trong các chiến dịch truyền thông, mời các bạn tham khảo thêm tại linkleads.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *