Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7

Trong suốt quá trình mang thai người mẹ cần hết sức chú ý đến chế độ dinh dưỡng và những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy nhiên đến giai đoạn tháng thứ 7 này các bà bầu cần quan tâm đến một số dưỡng chất khác phù hợp với thai nhi trong giai đoạn này. Các mẹ có thể tham khảo bài viết này để có những chế độ dinh dưỡng và ăn những loại thực phẩm tốt cho thai nhi giai đoạn tháng thứ 7 này. Đây là một giai đoạn khá quan trong đối với sự phát triển và hoàn thiện của thai nhi trong bụng mẹ. Chình vì vạy mà việc cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho thai nhi là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7

Tháng thứ 7 này các bà bầu cần đảm bảo cung cấp đủ lượng mỡ. Các mẹ có thể bổ sung lượng mỡ bằng những loại dầu động vật hay dầu thực vật, tất cả đều chưa một lượng dầu mỡ rất đa dạng và phong phú. Các mẹ có thể ăn những món ăn được nấu bằng dầu thực vật như dầu đậu nành, dàu vừng hay dàu lạc… đây đều là những loại dầu rất tốt cho cơ thể mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi trong giai đoạn này. Ngoài ra các mẹ cũng có thể bổ sung lượng mỡ bằng cách trực tiếp ăn lạc hoặc vừng.

Trong giai đoạn này bà bầu nên ăn thành nhiều bữa trong ngày, có thể ăn từ 4 – 5 lần, nhưng không nên ăn quá no. Việc ăn nhiều bữa trong ngày có thể giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng cần thiết và mẹ bầu cũng không có cảm giác no bụng, nặng nhọc vì đem theo lượng thức ăn quá lớn. Ngoài ra thời gian tháng thứ 7 này là thời kì thai nhi cần được bổ sung nhiều dưỡng chất hơn hẳn so với những tháng trước, chính vì thế mà các mẹ hãy bổ sung thêm lượng kalo cần thiết cho cơ thể để đảm bảo thai nhi nhận đủ dưỡng chất từ mẹ. Mỗi ngày các mẹ có thể bổ sung thêm khoảng 840kalo mỗi ngày. Đông thời cũng cần tăng lượng vitamin thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, B, B1, B2…

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 (2)

Mang thai tháng thứ 7 này các mẹ hãy giữ cho cơ thể tăng cân khoảng 8 – 10kg, không nên để tình trạng tăng cân quá nhiều. Nếu thấy cơ thể mình tăng cân quá nhiều so với mức độ này thì hãy điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng để giữ mức cân nặng ổn định và hợp lý trước. Để thai nhi phát triển bình thường và đều đặn thì các mẹ hãy thương xuyên đi kiểm tra bác sỹ để biết những thay đổi bất thường của cơ thể. Từ đó có những chế độ dinh dưỡng phù hợp cho thời gian này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *