Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 8

Tháng thứ 8 trong thời kì mang thai của người mẹ được coi là một giai đoạn vô cùng quan trọng. Thai nhi tháng thứ 8 này bước vào giai đoạn hoàn thiện cơ thể và phát triển mạnh về xương cùng với bộ não. Chính vì vậy mà trong giai đoạn mang thai tháng thứ 8 này các bà mẹ cần hết sức chú ý đến sức khỏe của mình và chế độ dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện của thai nhi. Trong giai đoạn này các bà bầu cũng  cần chuẩn bị những điều cơ bản nhất chuẩn bị đón em bé ra đời và hãy giữ cho mình một tâm lí tốt nhất trước khi sinh em bé nhé.

Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 8 (2)

Về chế độ dinh dưỡng thời kì mang thai tháng thứ 8 này ngoài việc bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mẹ và thai nhi như các loại vitamin, chất béo,  khoảng chất hay đạm, canxi, sắt… là những chất luôn được bổ sung đầy đủ trong suốt quá trình mang thai. Tuy nhiên đến tháng thứ 8 này các bà bầu có thể tập trung bổ sung nhiều dưỡng chất sau đây.

  1. Vitamin và khoáng chất:

Đây vẫn là những chất cơ bản cần được bổ sung trong suốt quá trình mang thai tuy nhiên đến giai đoạn này các mẹ hãy tập trung những loại thực phẩm cung cấp  nhiều vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ trong thời gian này. Tích cực ăn các loại hoa quả tươi cung cấp nhiều vitamin thiết yêu như cam, bưởi, đu đủ… và ăn nhiều ra xanh như súp nơ…

  1. Canxi và sắt

Vẫn là những thành phần quan trọng và thiết yếu trong những tháng cuối thai kỳ. Tháng thứ 8 là thời kì thai nhi phát triển mạnh về xương chính vì thế mà việc bổ sung tăng thêm lượng chất sắt cho cơ thể mẹ và sự phát triển xương của thai nhi là điều rất quan trọng. Vừa giúp xương của thai nhi vững chắc, vừa giúp các mẹ bổ sung lượng máu chuẩn bị mất trong quá trình sinh con.

  1. Chất đạm và chất béo

Đây là những chất giúp đảm bảo sự tăng trưởng đều đặn, nhanh chóng của thai nhi trong giai đoạn tháng thứ 8 này. Chình vì vậy mà chất đạm và chất béo  là những dưỡng chất mà bà bầu tháng thứ 8 cần hết sức chú ý bổ sung và cung cấp đầy đủ cho thai nhi giai đoạn này. Ngoài ra trong giai đoạn này các mẹ cũng có thể bổ sung thêm các axit béo có chưa nhiều trong cá giúp cho sự phát triển vượt trội của não bộ thai nhi. Đồng thời các mẹ có thể bổ sung những thực phẩm giàu chất béo lành mạnh từ các loại hạt, quả óc chó, cá hồi…

Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 8

Và một điều vô cùng quan trọng các mẹ cần chú ý đó là một ngày hãy ă thành nhiều bữa khác nhau. Nhưng không ăn quá nó. Ăn vừa đủ no để có thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. Trên đây là một số chất dinh dưỡng thiết yếu và cần thiết cho mẹ bầu tháng thứ 8. Các mẹ có thể tham khảo và từ đó có một chế độ dinh dưỡng ổn định và phù hợp nhất với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *