Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ

3 tháng cuối được coi là giai đoạn vô cùng quan trọng trong suốt quá trình mang thai của bà bầu. Thời kỳ này thai nhi bắt đầu bước vào giai đoạn hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ nhất. Hoàn thiện về tất cả các bộ phận trên cơ thể thai nhi như bộ não, xương và hệ thần kinh. Đồng thời giai đoạn này mẹ cũng cần phải cung cấp đủ dưỡng chất dữ trữ để chuẩn bị cho giai đoạn sinh con. Chình vì vậy mà nhu cầu dinh dưỡng và ăn uống thời kì này rất quan trọng, các mẹ cần chú ý và có những chế độ ăn hợp lí cùng với bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ

Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý là điều rất cần thiết trong thời gian này. Các mẹ có thể bổ sung chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất trong bữa ăn hàng ngày. Tích cực ăn các loại rau xanh, hoa quả tươi, uống sữa và ăn thịt.  Cung cấp đầy đủ dưỡng chất để tăng cường cho bộ não và hệ thần kinh của bé trong giai đoạn phát triển đặc biệt này. mẹ bầu nên bổ sung thêm dưỡng chất từ dầu thực vật khi chế biến món ăn hàng ngày, có thể dùng dầu mè, dầu oliu… Và một lưu ý với bà bầu thời gian này là ăn nhiều những ăn thành nhiều bữa nhỏ, mỗi bữa không nên ăn quá no sẽ gây cảm giác khó chịu. Luôn ở tráng thái thoải mái và tinh thần lạc quan là điều rất quan trọng.

Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ (2)

Ngoài chế độ dinh dưỡng các bà bầu còn phải quan tâm đến chế độ nghỉ ngơi và tập luyện để có một sức khỏe tốt cho mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Trong thời gian này các mẹ cần hạn chế làm những công việc nặng nhọc, giành nhiều thời gian nghỉ ngơi và thư giãn để có một tinh thần thoải mái nhất. Thời gian 3 tháng cuối thời kỳ mang thai này các mẹ hãy rèn luyện sức khỏe và tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ sẽ rất có lợi cho việc sinh con sau này.

Trên đây là một số điều mà các bà bầu 3 tháng cuối thời kì mang thai cần chú ý để có một sức khỏe tốt cho mẹ và đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của thai nhi giai đoạn cuối này. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt trong suốt thời kì mang thai.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *