Cách việt Email xin việc đơn giản nhưng thu hút

Mỗi ngày có hàng trăm Email được gửi đến nhà tuyển dụng, vậy làm thế nào để bạn Email xin việc của bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng khi họ đọc Email của bạn. Trong bài viết này LinkLeads sẽ giúp bạn cách viết Email xin việc ấn tượng và tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Tiêu đề

cách viết tiêu đề email xin việc

Dù là cách viết Email xin việc bằng tiếng Việt hay cách viết Email bằng tiếng Anh thì phần tiêu đề cũng cần nêu bật những phẩm chất tốt nhất của bạn. Một tiêu đề ấn tượng, thu hút sẽ gây được sự chú ý cho nhà tuyển dụng và thôi thúc họ mở Email.

– Thay vì một dòng tiêu đề chung chung như “Ứng tuyển vào vị trí… ” bạn có thể sử dụng “Vị trí ứng tuyển +Họ Tên + Số năm kinh nghiệm + Trình độ”.

Ví Dụ : “Ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh + Đỗ Văn A + 5 năm kinh nghiệm + ĐH Quốc gia Hà Nội”.
Tên File đính kèm
Khi gửi Email xin việc hay bất cứ tài liệu nào của công ty, hãy đảm bào rằng tên các file ấy có chứa tên bạn. Ví dụ “Linh_CV xin viec.pdf”. Đừng quên rằng mỗi ngày có hàng trăm CV được gửi đến nhà tuyển dụng, do đó nếu các file đều được ghi là ‘CV xin viec.pdf”, người nhận sẽ chẳng ngó ngàng gì đến nó.
Bạn nên gửi các file dạng pdf sẽ đảm bảo các thông tin trong tệp sẽ không bị thay đổi, và khi gửi Email nhớ nói cho người nhận biết rằng bạn có thể gửi file dưới dạng văn bản Word. Điều này có thể thiết lập thêm một cuộc trò chuyện giữa bạn và nhà tuyển dụng.

Cách viết nội dung Email xin việc

mẹo viết email xin việc

  • Trong phần nội dung bạn hãy nêu khái quát những điểm mạnh của bản thân và lý do nhà tuyển dụng nên chọn bạn. Từ đó gây sự tò mò cho nhà tuyển dụng tò mò và khiến họ muốn tìm hiểu nhiều hơn về bạn.
  • Tốt nhất bạn nên gạch ra 4 – 5 dòng ngắn gọn vì người nhận thường chỉ nhanh chóng lướt qua Email trong vài giây. Một cách viết nội dung Email xin việc tốt là đọc kỹ phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng để nắm bắt một vài “từ khóa” và sử dụng chúng trong Email để nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với vị trí công việc đó.
  • Không để trống Email: nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng nếu Email của bạn chỉ có mỗi CV xin việc mà không có nội dung Email, họ sẽ đánh giá tác phong và thiện trí của bạn đối với công việc.
  • Một cách viết Email xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là để nội dung xin việc vào Email, người nhận sẽ có thể thấy được những thông tin của bạn mà không cần phải tải CV xin việc.

Ghi thông tin liên lạc vào Email

Bạn nên ghi thông tin liên lạc vào nội dung Email bởi vì nếu thông tin liên lạc của bạn ở trong file bạn đính kèm, người nhận sẽ phải mở file để có những thông tin này. Việc điền thông tin liên lạc vào nội dung Email bảo đảm rằng nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc ngay với bạn ngay cả khi họ có ít thời gian.

Kiểm tra lại Email

Sẽ chẳng có gì buồn hơn khi công sức bạn đã bỏ ra lại bị loại bởi một lý do đơn giản như chính tả, vì thế hãy đọc lại Email cẩn thận. Hãy nhớ rằng Email của bạn mà bạn không muốn đọc sẽ chẳng ai muốn đọc.

Gọi điện cho nhà tuyển dụng sau khi gửi Email

viết email

Không phải lúc nào Email cũng là cách thức liên lạc đáng tin cậy. Bởi vì mỗi ngày có rất nhiều Email được gửi đến người nhận và không lọai trừ khả năng Email của bạn bị cho là thư rác. Do đó, sau khi gửi Email, hãy gọi điện để xác nhận nhà tuyển dụng đã nhận được Email của bạn hay chưa. Nếu sau một tuần không nhận được thông tin gì, bạn hãy tiếp tục liên lạc lại với họ.

Một Email xin việc với văn phong lịch sự chuyên nghiệp, trình bày rõ ràng đủ đúng trọng tâm và không mắc lỗi chính tả thì các bạn đã ghi điểm đầu tiên với nhà tuyển dụng rồi đó. Hi vọng những cách viết Email xin việc chuyên nghiệp trên đây sẽ giúp Email xin việc gây ấn tượng ngay lập tức với nhà tuyển dụng.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *