3 tháng đầu ăn gì để thai nhi tránh bị dị tật

Trong suốt thời kì mang thai của người mẹ, 3 tháng đầu mang thai được coi là những tháng quan trọng nhất đối với sự phát triển của thai nhi. Trong giai đoạn này các mẹ bầu cần hết sức chú ý đến ché độ dinh dưỡng và thực phẩm tốt nhất để thai nhi phát triển bình thường và khỏe mạnh. Việc trong 3 tháng đầu mẹ bầu cần ăn gì để thai nhi tránh bị dị tật là điều mà rất nhiều người quan tâm và chú ý đến. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các mẹ một số loại thức ăn mà bà bầu cần bổ sung để thai nhi không bị di tật. Các mẹ có thể tham khảo và có chế độ ăn uống hợp lí cùng với việc cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ nhất.

  1. Ăn nhiều đậu đen,  trái cây…

TRong thời lì mang thai 3 tháng đầu của quá trình mang thai mẹ bầu muốn con khỏe mạnh và phát triển bình thường thì hãy  tích cực ăn nhiều đậu đen và các loại trái cây. Ngoài ra có thể bổ sung thêm bột mì và các loại ngũ cốc… Là những chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu 3 tháng đầu.

3 tháng đầu ăn gì để thai nhi tránh bị dị tật

  1. Thịt bò và thịt gà

Thịt bò và thịt gà là nguồn thực cung cấp sắt rất nhiều và rất tốt cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển bình thường của thai nhi. Vì vậy mà các bà bầu hãy thường xuyên bổ sung thêm sắt cho cơ thể mình bằng việc hàng ngày hãy ăn thịt bò và thịt gà để tăng cường sắt.

  1. Ăn nhiều cá

Cá là loại thức ăn rất tốt cho sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn 3 tháng đầu vì cá rất giàu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể . Các mẹ có thể tích cực ăn các loại cá như cá cơm, cá trích, cá hồi hay tôm…

  1. Bổ sung canxi

Canxi là chất không thể thiếu cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi trong suốt thời gian mang thai. Trong giai đoạn 3 tháng đầu mang thi đòi hỏi bà bầu cần phải bổ sung lượng canxi nhiều hơn vì nó tham gia trực tiếp vào quá trình hình thành xương của thai nhi. Hãy thường xuyên bổ sung lượng canxi đầy đủ cho mẹ trong suốt thời gian mang thai nhé.

  1. Ăn nhiều chất xơ

Trong giai đoạn này mẹ bầu hãy thường xuyên bổ sung thêm chất xơ. Chất xơ là dưỡng chất không thể thiếu trong suốt quá trình mang thai của người mẹ. Hãy đảm bảo cung cấp đủ chất xơ cần thiết cho cơ thể nhé.

3 tháng đầu ăn gì để thai nhi tránh bị dị tật (2)

  1. Nói không với bia rượu và cà phê

Rượu, bia, thuốc lá hay cà phê là những chất kích thích không tốt cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Muốn thai nhi phát triển bình thường và tránh bị dị tật các bà bầu hãy tránh xa những loại chất gây nghiện này.

Trên đây là một số  thức ăn cần thiết trong suốt quá trình mang thai của người mẹ. Và để thai nhi phát triển bình thường không bị di tật thì các bà mẹ cần tích cực ăn những loại thức ăn trên đây đồng thời tránh sử dụng các chất kích thích.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *